Cây Cỏ Máu Quảng Bình - Giúp hoạt huyết, tăng cân, đẹp da cho phụ nữ
Cây Cỏ Máu Quảng Bình - Giúp hoạt huyết, tăng cân, đẹp da cho phụ nữ Cây Cỏ Máu Quảng Bình - Giúp hoạt huyết, tăng cân, đẹp da cho phụ nữ Cây Cỏ Máu Quảng Bình - Giúp hoạt huyết, tăng cân, đẹp da cho phụ nữ Cây Cỏ Máu Quảng Bình - Giúp hoạt huyết, tăng cân, đẹp da cho phụ nữ Cây Cỏ Máu Quảng Bình - Giúp hoạt huyết, tăng cân, đẹp da cho phụ nữ
Cây cỏ máu, một vị thảo dược bổ huyết lâu đời được sử dụng rộng rãi trong Y học cổ truyền. Cây cỏ máu có tác dụng bồi bổ khí huyết, thông kinh hoạt lạc, giúp tăng cân, đẹp da ở nữ giới. 
cây cỏ máu
cây cỏ máu

Cây có máu là cây gì?

Cây Cỏ Máu là tên gọi của người Rục vì cây khi nấu nước có màu đỏ, cây cỏ máu có tên gọi khác là cây tang, cây cỏ máu có rễ lớn ăn sâu dưới đất người dân minh hóa đào rễ cây lên người ta thường nướng trên lửa dùng liền hoạc gác bếp để cây khô và dùng dần. Cây cỏ máu có vị đắng, chát, ngọt hậu.

Thành phần trong cây cỏ máu

Dược liệu có chứa rất nhiều thành phần Milletol.

Rễ, vỏ, hạt của cây chứa nhiều glucozit, tanin và chất nhựa.

Ngoài ra còn có các thành phần khác như  Beta Sitosterol, Daucosterol, Medicagol.

Thu hái và bào chế

  • Cỏ máu là loại cây leo, thường được thu hái vào tháng 8 tới tháng 10.
  • Chặt lấy thân leo, bỏ lá, hoa, hạt.
  • Thân cây phơi khô, có thể thái lát.
  • Sử dụng để nấu nước trà hàng ngày.

Công Dụng Cây Cỏ Máu

Cây cỏ máu có tác dụng hồi phục sức khỏe sau sinh, làm nước tắm cho trẻ con, chữa đau bụng, làm nước uống hồi phục sức khỏe khi làm mệt, an thần, người thiếu máu, người tút huyết áp, kích thích ăn uống, đẹp da. Người Đẹp Vì Cây Cây cỏ máu được người Minh Hóa sử dụng thường xuyên chính vì lẽ đó con gái nơi đây có làn gia trắng nõn là, đôi mắt đen tròn, mái tóc đen óng mượt, môi đỏ, người Minh Hóa tin rằng khi người mẹ uống nước cây cỏ máu là lý do chính tạo nên vẻ đẹp của con gái minh hóa.
công dụng của cây cỏ máu
công dụng của cây cỏ máu

Cách đun và liều dùng

 Rửa sạch cỏ khoảng 100g (đã gói sẳn 1kg 1o0 bịch) đun sôi với 2 lít nước (lượng nước vừa đủ uống trong ngày) đun sôi khoảng 15-20 phút , dùng nước đó uống hàng ngày thay cho nước uống hằng ngày, bả cũ đưa để vào tủ lạnh tránh nhanh hư và dùng cho ngày sau đun tiếp, 1 ấm như vậy uống được 3 lần, có thể uống mát hoặc uống ấm tuỳ vào sở thích của mỗi người Bà con các dân tộc sống dọc theo dãy Trường Sơn (Quảng Bình) coi cây cỏ máu lấy từ rừng sâu như thần dược…

Đặc biệt, đối với những sản phụ người dân tộc nơi đây, sau khi sinh chỉ cần uống nước chế từ loại cây này vài ba ngày là có thể ngồi dậy đi nương, đi rẫy, làm việc bình thường mà không cần ở cữ…

Theo ông Cao Xuân Tình - một thầy lang người Rục ở bản Ón (xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình), mặc dù được gọi là cỏ máu nhưng thực ra nó thuộc loài dây leo và không như những cây dây leo bình thường khác bởi thân loại cây này to như cổ tay người lớn và cứng như gỗ.

Thân cây sau khi chặt thường tiết ra một thứ nhựa màu đỏ như máu nên có tên cỏ máu. Bà con Vân Kiều ở xã Trường Sơn khai thác cỏ máu, tập kết lại một chỗ để bán cho thương lái Không những thế, thứ thuốc nấu từ cỏ máu được cho là còn có tác dụng thanh lọc cơ thể, đẩy được những chất bẩn trong người của sản phụ ra ngoài.

“Phụ Nữ ở đây sau khi đẻ chỉ cần uống nước cỏ máu và một số loại thuốc rừng khác nữa khoảng ba ngày là có thể ngồi dậy đi mần (làm) việc rồi, không cần ở cữ mô” – ông Tình nói.

- Theo Đông y, cây cỏ máu có tên Kê Huyết Đằng, lá kép, cụm hoa hình chùy ở ngọn dài 15 – 20cm. Hoa màu đỏ dài 15mm, xếp rất sít nhau. Quả màu đỏ nâu dài 12cm, có 36 hạt. Chặt cây có nhựa màu đỏ chảy ra như máu.Thu hái quanh năm, tốt nhất vào tháng 8-10.

cây cỏ máu tươi
cây cỏ máu tươi

Bạn có thể mua cây cỏ máu ở đâu?

Ba Miền là đơn vị uy tín cung cấp dược liệu sạch, an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm Cây cỏ máu chúng tôi mang đến là sản phẩm của Việt Nam có nguồn gốc tự nhiên, được thu hái ở các khu rừng đại ngàn Việt Nam, đảm bảo đúng loại dược liệu, mang lại hiệu quả tuyệt đối cho người dùng.

Copyright 2021 © duoclieubamien.com - Thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ.

0843 999 111
lien he
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon