Tác dụng cây Trinh nữ hoàng cung? hay cây trinh nữ hoàng cung trị bệnh gì? là câu hỏi mà Dược liệu Ba Miền thường xuyên nhận được trong thời gian qua. Chúng ta cùng đi tìm hiểu tác dụng của cây trinh nữ hoàng cung qua bài viết dưới đây nhé.

Trinh nữ hoàng cung là cây gì?

Cây trinh nữ hoàng cung thuộc họ thủy tiên có đặc điểm gần giống với nhiều cây trong họ nên rất dễ bị nhầm lẫn đặc biệt đó là cây cây náng hoa trắng,cây trinh nữ hoàng cung là cây thuốc quý nên cần phân biệt rõ để tránh nhầm lẫn ảnh hưởng đến sức khỏe khi dùng

Dưới đây là hình ảnh phân biệt cây trinh nữ hoàng cung và cây náng hoa trắng

phân biệt cây trinh nữ hoàng cung

phân biệt cây trinh nữ hoàng cung

Đặc điểm phân biệt trinh nữ hoàng cung và náng hoa trắng

Cây náng hoa trắng 

CÂY TRINH NỮ HOÀNG CUNG TẠI VƯỜN

+ Được trồng trên diện tích rộng,cho ra sản tượng lớn hàng tháng để đáp ứng nhu cầu của các công ty dược liệu,các đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng và các cá nhân khi có nhu cầu mua lá tươi,lá khô và cây giống

+ Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

+ Cây sau khi cắt xong được rửa sạch và phơi khô đóng gói
 

Vườn cây trinh nữ hoàng cung tại Trung Tâm
Vườn cây trinh nữ hoàng cung tại Trung Tâm

Thành phần của trinh nữ hoàng cung 

Theo các nghiên cứu của khoa học trong và ngoài nước, trinh nữ hoàng cung chứa hơn 30 loại alkaloids, các chiết xuất alkaloids cho thấy đều có tác dụng ức chế sự phân bào.

Lúc cây đang ra hoa có pratorimin và pratosin là hai alcaloid mới cùng với  pratorinmin, ambelin và lycorin, một số dẫn chất alcaloid có tác dụng chống ung thư đặc hiệu.

Tác dụng cây trinh nữ hoàng cung

+​ Tiêu trừ khối u như u sơ tử cung,u nang buồng trứng

+​ Tiêu trừ u sơ tuyến tiền liệt,u sơ tuyến vú,u sơ tuyến giáp

+​ Tiêu trừ u sơ đại tràng,trực tràng và tiêu trừ các búi

+​ Hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư,ngăn ngừa ung thư

Ngoài ra trinh nữ hoàng cung còn có tác dụng với 1 số bệnh

-​ Trị viêm loét dạ dày,thấp khớp, viêm họng hạt,mụn nhọt

-​ Cân bằng nội tiết tố

-​ Cân bằng hệ miễn dịch cho cơ thể

-​ Đi tiểu đêm,mệt mỏi

Tác dụng cây trinh nữ hoàng cung
Tác dụng cây trinh nữ hoàng cung

Cách dùng trinh nữ hoàng cung hiệu quả

Các nghiên cứu của bác sỹ Đông Y đã chỉ ra rằng sử dụng cây thuốc chung với cây xạ đen sẽ mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị Ung thư tuyệt vời. Dược chất trong trinh nữ hoàng cung và cây xạ đen giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào Ung thư, làm giảm đau, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Cách dùng: Kết hợp 40 gram trinh nữ hoàng cung và 40 gram xạ đen, đun sắc với 1.5 lít nước, uống trong ngày, sử dụng thường xuyên từ 2 tới 6 tháng.

Nếu bạn sử dụng với các mục đích khác, có thể sử dụng theo cách đun sắc hoặc hãm trà đều được. Dược liệu Thái Sơn giới thiệu tới bạn đọc 2 cách sử dụng thông thường mà hữu hiệu:

Cách pha trà:

  • Bước 1: Dùng một nhúm cây thuốc ( 10g) khô cho 150 ml nước

  • Bước 2: Tráng trà, dùng nước sôi đổ 1 chút vào đảm bảo nước tưới qua 1 lượt trà lắc đều ấm rồi đổ nước này đi.

  • Bước 3: Cho nước sôi ấm pha trà theo tỉ lệ pha, đợi 5-7 phút cho nước ngấm vào trà. Thưởng thức khi trà còn ấm mùi vị sẽ thơm ngon hơn.

Cách nấu trà:

  • Nếu như bạn không có thói quen nhâm nhi ly trà vào mỗi sáng thì cũng có thể sử dụng để nấu nước uống thay nước hàng ngày.

  • Mỗi ngày lấy khoảng 50-60g phơi khô đem nấu với 1.5 lít nước uống.

Bạn có thể mua trinh nữ hoàng cung ở đâu?

Dược Liệu Ba Miền là đơn vị uy tín cung cấp dược liệu sạch, an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm trinh nữ hoàng cung chúng tôi mang đến là sản phẩm của Việt Nam có nguồn gốc tự nhiên, được thu hái ở vùng trồng dược liệu, đảm bảo phơi sấy cẩn thận, đúng chủng loại, mang lại hiệu quả tuyệt đối cho người dùng.

Lưu ý: Gần đây có rất nhiều người nhầm lẫn cây trinh nữ hoàng cung với một số loại cây náng, đặc biệt là cây náng hoa trắng. Việc dùng lá cây náng hoa trắng uống sẽ gây ngộ độc và không có tác dụng điều trị bệnh. Vậy nên các bạn cần cẩn thận phân biệt cây thuốc này nhé, hoặc có thể mua cây thuốc tại các cơ sở uy tín cung cấp.