Dây Thìa Canh - Thảo dược giúp hạ đường huyết và mỡ máu
Dây Thìa Canh - Thảo dược giúp hạ đường huyết và mỡ máu Dây Thìa Canh - Thảo dược giúp hạ đường huyết và mỡ máu Dây Thìa Canh - Thảo dược giúp hạ đường huyết và mỡ máu Dây Thìa Canh - Thảo dược giúp hạ đường huyết và mỡ máu Dây Thìa Canh - Thảo dược giúp hạ đường huyết và mỡ máu

Dây thìa canh là loại dược liệu quý rất tốt cho những bệnh nhân bị tiểu đường, giảm hấp thu đường từ ruột vào máu, tăng sự dụng đường tại các mô cơ. Ngoài ra, thìa canh còn được biết đến như một loại thảo dược tốt cho tiêu hóa, phòng ngừa đau xương tê bại hiệu quả. 

dây thìa canh
dây thìa canh

Dây thìa canh là cây gì?

Dây thìa canh thuộc loại dây leo lớn sinh trưởng trong những cánh rừng khô ở Ấn Độ. Khoảng 2000 năm trước, dây thìa canh được dùng để chữa tiểu đường trong bài thuốc cổ truyền của người dân Ấn. Và 2000 năm sau, người dân Việt Nam được biết đến cây thuốc qua những nghiên cứu, những công trình khoa học của cơ quan chuyên môn về tác dụng hỗ trợ tiểu đường.

Dây leo cao 6 tới 10 m, nhựa cây màu trắng. Lá có phiến bầu dục, đầu nhọn, có mũi. Hoa nhỏ, màu vàng, xếp gọn gàng trong nách lá. Quả đại dài khoảng 5.5 cm. Cây ra hoa vào tháng 7 và đậu quả vào tháng 8. Khi chín, quả của cây rụng xuống tách đôi thành cái thìa nên dân gian gọi là dây thìa canh hoặc dây muôi.

Dược liệu được tìm thấy ở Việt Nam năm 2006, mọc rãi rác ở các tỉnh miền Bắc Việt Nam. Hiện nay, dây thìa canh đã được quy hoạch vào vùng trồng dược liệu sạch để đảm bảo chất lượng dược liệu và sự an toàn cho người sử dụng. Cây thuốc được thu hái quanh năm, dùng tươi hay phơi khô đều mang lại hiệu quả điều trị cao.

vườn dây thìa canh
vườn dây thìa canh

Thành phần dược tính của dây thìa canh

Có hoạt chất chính là Gymnema Sylvestre kiềm hóa ở lần thứ 4 gồm tổ hợp nhiều acid gymnemic, một hoạt chất thuộc nhóm saponin triterpenoid.

Ngoài ra, cây còn chứa các thành phần khác như flavone, anthraquinone, acid formic, … Dịch chiết cây còn có thành phần alcaloid.

Công dụng của dây thìa canh

  • Hỗ trợ và điều trị bệnh tiểu đường

Hoạt chất GS4 trong thìa canh hoạt động theo cơ chế đặc biệt tác động gián tiếp vào tuyến tụy, làm tăng sự thiết lập khả năng cân bằng đường huyết một cách tự nhiên. Ngoài ra, hoạt chất trong dây thìa canh còn gây ức chế sự hấp thu đường từ biểu mô ruột vào máu, ngăn sự tái tạo đường ở gan, tăng sự dụng đường từ các mô cơ. Từ đó, làm giảm đường huyết một cách hiệu quả.

  • Hỗ trợ giảm cân và giảm lượng cholesterol

Một vài nghiên cứu cho thấy GS4 có thể làm giảm lượng cholesterol và chất béo trung tính. Thành phần dược lý chính của cây thìa canh đảm nhiệm tốt khi đứng một mình, nhưng dưới dạng hỗn hợp trong dây thìa canh hiệu quả đến từ từ và an toàn hơn.

  • Giúp tăng cường sản sinh hormone đồng hóa

Nghiên cứu gần đây cho thấy GS4 có tác dụng thúc đẩy khả năng sản xuất hormone đồng hóa bằng cách tái tạo lại các tế bào beta.

Dây thìa canh cũng được dùng làm thuốc để dễ tiêu hóa, còn có thể tán bột thành thuốc chống độc. Đối với người dân Ấn Độ, thìa canh được đắp trực tiếp lên vết thương khi bị rắn cắn.

Đông y Trung Quốc còn dùng thìa canh với mục đích chữa đau nhức xương khớp, chân tay tê bại, viêm mạch máu, rắn độc cắn.

dây thìa canh khô
vườn dây thìa canh

Cách dùng dây thìa canh hiệu quả

Bước 1: Dùng một nhúm dây thìa canh (10g) khô cho 150 ml nước

Bước 2: Tráng trà, dùng nước sôi đổ 1 chút vào đảm bảo nước tưới qua 1 lượt trà lắc đều ấm rồi đổ nước này đi.

Bước 3: Cho nước sôi ấm pha trà theo tỉ lệ pha, đợi 5-7 phút cho nước ngấm vào trà. Thưởng thức khi trà còn ấm mùi vị sẽ thơm ngon hơn.

Thông tin về sản phẩm

Tên sản phẩm: Cây dây thìa canh

Đóng gói 1kg khô cao cấp

Ngày sản xuất ghi trên bao bì

Nguồn gốc: Hải Hậu - Nam Định

Hương vị:Tính mát, thơm dể uống

sản phẩm cây thìa canh khô
sản phẩm cây thìa canh khô

Chính sách của Trung Tâm chúng tôi

+ Giao hàng tận nơi trên toàn quốc nhanh chóng

+ Thanh toán sau khi nhận hàng và kiểm tra hàng

Copyright 2021 © duoclieubamien.com - Thông tin trên website chỉ mang tính chất tham khảo, khi sử dụng vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ.

0843 999 111
lien he
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon